เรื่องของอสังหาริมทรัพย์นั้นใกล้ตัวเรามากๆเลยค่ะ เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ ที่ดิน  คอนโด บ้านเช่า ต่างๆนั่นเองค่ะ และมีหลายคนที่อยากลงทุนในอสังหาริมทรัพย์พวกนี้เพราะให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าและยังได้ผลกำไรในระยะยาวอีกด้วยค่ะ  โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงการลงทุนอสังหาริมทรัพย์สำหรับมือใหม่อย่างไรเพื่อให้ประสบความสำเร็จมากที่สุดค่ะ

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์นั้นต้องเริ่มต้นที่ความคิด   ต้องคิดก่อนว่าอสังหาริมทรัพย์เป็นเรื่องใกล้ตัวค่ะ และคุณเองนั้นสามารถลงทุนทำได้ค่ะ คือต้องปรับเปลี่ยนความคิดในการลงทุนนั่นเองค่ะ แต่ถ้ายังปรับเปลี่ยนความคิดไม่ได้ก็ลงทุนไม่ได้ค่ะ  เพราะว่าการลงทุนนั้นเริ่มต้นมาจากความคิดค่ะ  และอย่าเพิ่งคิดว่ามีเงินลงทุนน้อย เพราะทุนนั้นความจริงแล้วมีสองรูปแบบนั่นคือ ทุนที่จับต้องได้ เช่น  เงินและทรัพย์สินต่างๆ  และทุนที่จับต้องไม่ได้ นั่นคือ ความรู้และความสามารถ  ทัศนคติต่างๆ ซึ่งทุนที่จับต้องไม่ได้นี่แหละจะนำพาคุณไปสู่ทุนที่จับต้องได้  เพราะฉะนั้นอย่าท้อแท้ในเรื่องนี้เพราะคุณเองนั้นก็มีศักยภาพในตัวเองอยู่แล้ว  ก่อนที่จะเริ่มการลงทุนนั้นต้องศึกษาเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่จะลงทุนให้ศึกษาในเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ให้รู้ลึกรู้จริงเสียก่อน  โดยต้องเริ่มศึกษาจากเล็กไปหาใหญ่และง่ายไปหายากโดยอาจเริ่มต้นที่อพาร์ตเม้นต์ก่อนก็ได้ค่ะ เนื่องจากเสี่ยงล้มเลวน้อยที่สุด เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปก่อนจึงค่อยลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ขึ้นและมีความเสี่ยงสูงขึ้นค่ะ  และคุณจะมีความเชี่ยวชาญในเรื่องการลงทุนอสังหาริมทรัพย์มากยิ่งขึ้น  และการลงทุนในด้านนี้การออกไปดูสถานที่จริงจะช่วยได้มากค่ะ เพราะว่าเราจะเกิดการเรียนรู้จากการสอบถาม สังเกต  ทำให้เกิดการเรียนรู้และความชำนาญในการดูสถานที่ ราคาของอสังหาริมทรัพย์ไปโดยปริยาย  และการลงทุนอสังหาริมทรัพย์นั้นยังมีเครื่องทุ่นแรงด้วยนั่นคือ การกู้ยืมเงินจากธนาคารมาลงทุน  และถ้าคุณนั้นทำงานมีเงินเดือนก็จะสามารถกู้เงินจากทางธนาคารได้มากค่ะ  และนอกจากนี้การลงทุนตรงนี้ยังสามารถควบคุมความเสี่ยงได้ง่ายที่สุดด้วยค่ะ  เพราะว่าอสังหาริมทรัพย์นั้นจะผันผวนด้านราคาน้อยกว่าพวกหุ้นอีกค่ะ

เพราะฉะนั้นใครๆ ก็เป็นนักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ได้ทั้งนั้นเพียงแต่ต้องขยันขวนขวายหาความรู้ใส่ตัวและค่อยๆลงมือทำตามวิธีการอย่าก้าวข้ามเด็ดขาดเพราะอาจทำให้คุณพลาดได้นั่นเองค่ะ  แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องศึกษาวิธีการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ให้ดีก่อนการตัดสินใจค่ะ เพื่อให้สามารถทำผลกำไรได้มากและมีความเสี่ยงน้อยที่สุดนั่นเองค่ะ รู้แบบนี้แล้วเราลองมาลงทุนอสังหาริมทรัพย์ การลงทุนที่มีความเสี่ยงน้อย ได้ผลกำไรที่ยาวนาน คุ้มค่ากับการลงทุนกันดีกว่าค่ะ