สำหรับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์นั้น ถือเป็นหนึ่งในรูปแบบของการลงทุนที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจากว่าสำหรับหลายๆคนสามารถที่จะพูดได้เลยว่าเป็นการลงทุนที่ไม่ต้องเสียเงินเลยนั่นเองซึ่งหลายๆคนนั้นอาจจะสงสัยว่าจะเป็นการลงทุนอย่างไรที่คุณนั้นจะไม่เสียเงิน เพราะฉะนั้นเราจะมาดูกันว่ามีประเภทไหนบ้างสำหรับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่คุณนั้นไม่ต้องเสียเงินนั้นมี ดังนี้

ซึ่งประเภทของการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่คุณนั้นสามารถที่จะลงทุน โดยที่ไม่ต้องเสียเงินนั้น คือ

แบบปล่อยเช่าทั้งรายเดือนและรายวัน

โดยในแบบนี้คุณอาจจะเป็นการที่คุณนั้นมีที่อยู่แล้ว แล้วหลังจากนั้นคุณอาจจะมีตึกหรือห้องเช่าเอาไว้เพื่อทำการปล่อยเช่า ซึ่งก็สามารถที่จะทำให้คุณมีรายได้เข้ามาอยู่ตลอดเลยนั่นเอง หรือนอกจากนี้หากว่าคุณนั้นมีพื้นที่เปล่าๆก็อาจจะเป็นการที่คุณนั้นปล่อยที่เปล่าๆนั้นให้เช่า  เพื่อที่จะให้เช่าในการขายของหรืออาจจะเป็นพื้นที่ที่จะใช้เพื่อการเก็บของ แต่ที่คุณนั้นจะต้องมีการยึดเป็นหลักสำคัญ คือ การที่คุณนั้นจะต้องมีทำเลและมีกลุ่มเป้าหมาย เพราะจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะปล่อยเช่าได้มากยิ่งขึ้น

แบบการเป็นนายหน้า

สิ่งที่คุณจะต้องทำนั้นก็คือการที่คุณนั้นจะต้องหาผู้ขายและผู้ซื้อ ซึ่งจะทำให้คุณนั้นไม่ต้องลงทุนอะไรเลยนั่นเอง ซึ่งคุณนั้นก็จะได้ค่านายหน้าจากการที่คุณนั้นเป็นผู้ที่ช่วยในการขาย คุณก็จะได้เปร์เซนต์จากการที่คุณนั้นสามารถที่จะขายที่หรือขายบ้านได้ ซึ่งหลักๆนั้นคุณก็จะได้อยู่ที่2%-4%และถ้าหากว่าคุณสามารถที่จะขายบ้านหรือที่ดินที่มีราคาแพงได้ แน่นอนเลยว่าคุณนั้นจะได้ค่านายหน้าสูงมากเช่นกัน เพราะฉะนั้นแน่นอนว่าคุณนั้นจะต้องมีความอดทน ขยัน และรู้จักมีการพัฒนาทักษะของคุณนั้นออกไปเรื่อยๆ เพราะเนื่องจากว่าคุณนั้นจะต้องมีการรู้จักข้อมูลและทำเลต่างๆ เพื่อให้การเจรจาการซื้อขายของคุณนั้นเป็นไปได้อย่างง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังสนใจในการลงทุนในเรื่องของอสังหาริมทรัพย์แล้วและคุณนั้นก็ไม่มีความสามารถที่จะลงทุนมาพอแล้วละก็ การที่คุณนั้นเลือกที่จะใช้สองวิธีที่บอกมาก็สามารถที่จะใช้ได้เลยนั่นเอง เพราะเนื่องจากว่าในการที่คุณนั้นเลือกที่จะลงทุนแบบนี้คุณแทบจะไม่ต้องเสียเงินเลยก็ว่าได้ แต่คุณอาจจะต้องมีการลงแรงบ้างเล็กน้อย แต่บอกได้เลยว่าค่าตอบแทนนั้นคุ้มค่ากับการที่คุณนั้นได้เลือกที่จะลงแรงไปนั่นเอง