สำหรับการลงทุนตึกแถวนั้นเป็นสิ่งที่เราควรต้องศึกษาในเรื่องของการลงทุนให้ดีด้วยเหตุผลที่ว่า ถ้าเราไม่รู้จักวางแผนการลงทุนก็อาจทำให้ประสบปัญหาต้องปล่อยตึกแถวให้ร้างไปโดยไม่ได้ทำอะไร นั่นแหละค่ะเขาเรียกว่าการขาดการวางแผนที่ดีในการลงทุนค่ะ  เพราะฉะนั้นถ้าใครสนใจการลงทุนในด้านนี้ก็ควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจนะคะ วันนี้เรามี เคล็ดลับดีๆในการลงทุนตึกแถวมาฝากค่ะ

อันดับแรกนั่นคือ เลือก ผู้เช่ากันก่อน   โดอาจไปติดต่อกับร้านสะดวกซื้อ  ธนาคารต่างๆ ห้างร้านว่าจะมีผู้เช่าแน่นอนจึงค่อยตัดสินใจลงทุนค่ะ  และยังมีอีกวิธีหนึ่งนั่นคือ การปล่อยเช่าระยะยาวให้กับผู้เช่า วิธีการนี้เราจะได้เงินกินเปล่า  โดยเราอาจเรียกเงินก้อนสัก 30-50% เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนให้ทำสัญญาระยะยาว โดยเรานั้นคิดอัตราค่าเช่าแบบคงที่หรืออัตราต่ำ ซึ่งการใช้วิธีนี้จะทำให้เราได้เงินก้อนใหญ่ทำให้รับรู้ในเรื่องของผลตอบแทนล่วงหน้าค่ะ และนอกจากนั้นยังมีวิธีการแบ่งให้เช่าอีก ซึ่งเราอาจแบ่งให้เช่าเฉพาะบริเวณไปค่ะ อย่างเช่น  ชั้นล่างและชั้นลอย     หรือเราอาจแบ่งชั้นบนให้เป็นหอพักก็ได้ค่ะ ซึ่งทำให้เรานั้นได้ใช้ประโยชน์จากตึกแถวมากที่สุดค่ะ  และทำให้ตึกแถวของเรานั้นมีมูลค่ามากขึ้นด้วยค่ะ การลงทุนตึกแถวที่ดีนั้น เราต้องมีการตรวจเช็คคู่แข่งค่ะ ว่ามีเท่าไรค่ะ ถ้ามีคู่แข่งมากก็ไม่ควรลงทุนตึกแถวบริเวณนั้นค่ะ  และเทคนิคอย่างสุดท้ายที่จะใช้ทำกำไรให้ได้นั่นคือ การกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินโดยกู้ในนามสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ทำให้ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนตึกแถวมีกำไรมากขึ้น และสินเชื่อตัวนี้ก็สามารถกู้ได้มากมีระยะเวลาผ่อนนานด้วย และอัตราดอกเบี้ยต่ำ แต่ผู้กู้นั้นก็ต้องยืนยันค่ะว่า จะใช้เป็นที่อยู่อาศัยจริงๆ ห้ามตกแต่งตึกแถวหรือทำอะไรให้เป็นการค้าก่อนการกู้ยืมเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ขอสินเชื่อได้น้อยลง เพราะว่า ถ้าเป็นเพื่อการพาณิชย์แล้ว ระยะเวลาในการผ่อนชำระจะสั้นและอัตราดอกเบี้ยจะค่อนข้างสูงค่ะ

และนี่คือเทคนิคง่ายๆในการลงทุนตึกแถวค่ะ เพียงแต่คุณนั้นต้องศึกษาถึงผลได้ผลเสียของแต่ละวิธีการให้ดีเพื่อให้ได้รับผลกำไรจากการลงทุนตึกแถวอย่างมีประสิทธิภาพ รู้จักการวางแผนการลงทุนเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในการลงทุนั่นเองค่ะ  เพราะถ้าวางแผนไม่ดีก็อาจทำให้ต้องล้มเลิกกิจการไปเลย  ทิ้งตึกแถวให้กลายเป็นตึกร้างเสียมูลค่าของที่ดินและตึกไปเปล่าๆเลยค่ะ  เพราะฉะนั้นจึงควรศึกษาในเรื่องของการลงทุนให้ดีค่ะ