เมื่อคอนโด  เป็นสิ่งจำเป็นที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนต้องมีเพื่อใช้หลับนอน พักผ่อน  และหลบภัย  การเลือกลงทุนในการให้เช่าคอนโดจึงเป็นการลงทุนที่น่าสนใจ  แต่การที่จะซื้อคอนโดซักห้องเป็นของตัวเองเพื่อปล่อยเช่า  โดยมีงบจำกัด เพราะด้วยที่เป็นเพียง มนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้ระดับปานกลาง  การซื้อคอนโดใหม่ป้ายแดงมาปล่อยเช่าก็อาจทำให้ต้องใช้งบประมาณมาก    ยิ่งหากมีงบในการซื้อน้อย ก็จะได้ขนาดห้องที่เล็กแตกต่างจากการซื้อคอนโดมือสองในงบเดียวกัน จะได้ขนาดห้องที่ใหญ่กว่าอย่างสิ้นเชิง  ด้วยข้อจำกัดบางประการของคอนโดป้ายแดง

สำหรับผู้ที่คิดจะซื้อคอนโดเก่าเพื่อรีโนเวทแล้วมาดำเนินการปล่อยเช่านั้น มีเทคนิคในการรีโนเวทคอนโดเก่าสำหรับผู้มีงบน้อย  ควรเริ่มต้นจากการตั้งงบประมาณว่าคุณจะใช้งบในการรีโนเวทคอนโดเก่าเท่าไร  ซึ่งงบนี้ หากคุณมีเงินสดในมือ แนะนำให้คุณเอามาใช้ แต่หากคุณมองว่า ถ้าเอาเงินสดในมือมาใช้แล้วจะไม่มีเงินสำรอง  คุณสามารถใช้เทคนิคในการขอกู้สินเชื่อจากธนาคารได้ โดยสินเชื่อตกแต่งที่อยู่อาศัยนั้น จะมีดอกเบี้ยค่อนข้างสูง  ดังนั้น คุณควรที่จะตั้งงบในการรีโนเวทคอนโดเก่าก่อนที่จะทำการยื่นกู้สินเชื่อ และคุณก็เจรจากับผู้ขายคอนโดว่า  ขอทำสัญญาซื้อขายสองฉบับ โดยฉบับหนึ่งระบุราคาซื้อขายจริง อีกฉบับเป็นราคาซื้อขายที่บวกค่ารีโนเวทเข้าไปด้วย คุณก็จะได้ค่ารีโนเวทจากธนาคารในอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าสินเชื่อตกแต่ง  จากนั้น เมื่อคอนโดเก่าเป็นของคุณแล้ว  ก่อนที่คุณจะทำการรีโนเวทคอนโดเก่า  แนะนำให้คุณสำรวจสายไฟในห้องก่อน  เพราะสายไฟต่างๆ ควรใช้ไม่เกิน 10 ปีเท่านั้น  และเมื่อคุณทำการเปลี่ยนสายไฟทั้งหมดแล้ว  ก็อย่าพึ่งใจร้อนออกแบบห้อง  แต่ให้คุณทำการสำรวจว่า  ห้องที่คุณซื้อนั้น อยู่ในโซนที่มีปัญหาเกี่ยวกับน้ำซึม หรือไม่  เพราะคอนโดเก่าบางแห่ง ท่อระบายน้ำ ในตัวอาคารอาจจะเก่า ไม่ได้ทำการเปลี่ยน หรือ ตัวอาคารมีอายุมากแล้ว ตั้งอยู่บนดินนาน จนดินเกิดทรุดตัวเอียงไปทางใดทางหนึ่ง ไม่เป็นเส้นตรง ซึ่งการเอียงของตัวอาคารก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ทิศทางการไหลของน้ำเปลี่ยนไป  เมื่อคุณรู้ว่าโซนคุณปลอดภัยจากน้ำ คุณค่อยดำเนินการรีโนเวทตามที่ใจวาดฝัน  แต่หากโซนของคุณเป็นโซนที่มักเจอปัญหาน้ำซึมบ่อย  คุณควรเปลี่ยนแบบในใจคุณและเน้นไปใช้วัสดุ ที่ทนน้ำแทน  เพื่อให้คอนโดคุณไม่ต้องประสบปัญหากับน้ำตลอดการอยู่อาศัยของคุณ

เทคนิคการรีโนเวทคอนโดเก่า นี้ เป็นเพียงเทคนิคในการให้คำแนะนำก่อนลงมือรีโนเวท  แต่การจะรีโนเวทห้องให้มีดีไซส์เก๋ไก๋เช่นไรนั้น ขึ้นอยู่กับความชอบของนักลงทุนเพื่อปล่อยเช่าว่าชอบแนวการแต่งห้องเช่นไร แต่ข้อสำคัญที่ห้ามลืมเลยคือ ความรอบคอบในการจัดงบประมาณและความละเอียดในการหาผู้รับเหมาที่ดี