ที่ดินนั้นเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่คนนิยมลงทุนมากเป็นลำดับต้นๆ เนื่องจากสามารถนำมาขายเก็งกำไรในระยะสั้นหรือจะนำมาขายในระยะยาวๆก็ได้ค่ะ  โดยวันนี้เราก็มีกลยุทธ์มาฝากทุกท่านด้วยเกี่ยวกับเรื่องการซื้อและถือเก็บไว้และยังมีกลยุทธ์แบ่งเพื่อเป็นกำไรด้วยซึ่งกำลังเป็นกลยุทธ์ที่ได้รับการนิยมอย่างแพร่หลายค่ะ

โดยกลยุทธ์การซื้อและถือเก็บไว้นั้นคือ การซื้อที่ดินเก็บไว้เพื่อรอราคาตลาดขึ้นและในการรอนั้นก็อาจหารายได้ไปด้วยย่างเช่นการปล่อยเช่าขายของหรือประกอบธุรกิจเพื่อเก็บรายได้ในส่วนนี้มาใช้ในการเสียภาษีที่ดินในช่วงรอขายได้ค่ะ  โดยกลยุทธ์นี้เหมาะสำหรับคนที่มีเงินลงทุนและยังมีความพร้อมในการลงทุนระยะยาวด้วยค่ะ  ซึ่งเมื่อตัวเมืองมีการขยายตัวมากขึ้นที่ดินนั้นก็จะมีประโยชน์มากขึ้น และส่งผลให้ราคานั้นสูงมากขึ้นด้วยค่ะ โดยหลักการซื้อและเก็บที่ดินนั้นมีหลักการ  ดังนี้  คือการซื้อที่ดินนั้นในราคาที่เท่ากับราคาประเมินหรือต่ำกว่าค่ะแล้เวถือครองที่ดินนั้นไว้สักห้าปี  โดยควรเลือกซื้อที่ดินที่มีแนวโน้มในอนาคตที่จะพัฒนาหรือขยายเมืองค่ะ และเยังมีกลยุทธ์แบ่งขายเพื่อทำกำไรไว้ด้วย นั่นคือการซื้อที่ดินแปลงใหญ่และมีการแบ่งขายเป็นแปลงย่อยเพื่อทำกำไร เพราะว่าซื้อที่ดินแปลงใหญ่จะถูกกว่าแปลงเล็กหลายแปลงค่ะ และลูกค้าที่ยังไม่มีเงินลงทุนในระยะยาวและจำเป็นต้องใช้เงินทุนหมุนเวียนก็นิยมใช้วิธีนี้กันมาก อย่างเช่น เจ้าของโครงการบ้านจัดสรรต่าง ๆ เพราะว่า กลยุทธ์แบ่งเพื่อเป็นกำไรนี้ใช้เงินทุนจำนวนมากและยังต้องมีประสบการณ์ในการพัฒนาที่ดินด้วยค่ะ  ส่วนกลยุทธ์การแบ่งขายเพื่อทำกำไร ก็เริ่มจากการซื้อที่ดินเปล่าแปลงใหญ่  และนำมาแบ่งเป็นแปลงย่อย หลังจากนั้นให้ขายแปลงย่อยออกไปครึ่งหนึ่ง  ส่วนที่เหลือก็รอขายเพื่อทำกำไรต่อไปค่ะ อย่างเช่น คนที่พอมีเงินลงทุนก็ควรเลือกทำเลที่อยู่ใจกลางเมือง เพราะว่ามีความต้องการในแง่ของธุรกิจและที่อยู่อาศัยค่ะ  แต่ถ้าคุณนั้นมีทุนน้อยก็ให้เลือกที่ดินแถวชานเมืองที่ราคาไม่สูงมากดีกว่าค่ะ

นี่คือกลยุทธ์ที่ใช้ในการซื้อขายที่ดิน ซึ่งช่วยให้คุณได้รับกำไรที่ดีและสามารถเลือกให้เข้ากับตัวคุณเองได้ค่ะ เพราะฉะนั้นกลยุทธ์เหล่านี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่จะช่วยให้นักลงทุนมีผลกำไรจากการลงทุนกับที่ดินเปล่า ซึ่งมีวิธีทั้งการลงทุนระยะสั้นและระยะยาวเลยค่ะ  เพราะฉะนั้นจึงควรศึกษาให้ดีค่ะ