เมื่อการทำธุรกิจให้เช่าคอนโด กลายเป็นธุรกิจยอดนิยมในหมู่นักลงทุนทั่งนักลงทุนรายเก่าและรายใหม่ ต่างแข่งขันกันหาลูกค้าเพื่อมาเช่าคอนโดของตน  แต่ที่เลวร้ายกว่านั้น  นอกจาดต้องแข่งขันกันเองระหว่างนักลงทุนผู้ให้เช่าแล้ว  ลูกค้าผู้เช่าคอนโดยังถูกธนาคารเข้ามารวมแข่งขันในตลาดด้วย  โดยธนาคารเข้ามาในฐานะผู้ให้สินเชื่อสำหรับผู้ที่อยากเป็นเจ้าของคอนโดเอง  ซึ่งธนาคารถือเป็นคู่เเข่งที่น่ากลัวมากเพราะเข้ามาแย่งลูกค้าไปแบบไม่มีวันหวนกลับมาเลย

ด้วยที่ธุรกิจให้เช่าคอนโด  เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น  ยิ่งในปัจจุบัน อัตราเงินเดือนถูกปรับขึ้นมากว่าในอดีต  ธนาคารมีเงื่อนไขการปล่อยสินเชื่อที่ง่ายกว่าในอดีต ยิ่งเป็นปัจจัยทำให้มีนักลงทุนกน้าใหม่เข้ามาในวงการนี้มากขึ้น และเมื่อจำนวนผู้ให้เช่ามีมากขึ้น  ย่อมส่งผลให้กลุ่มลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น  ดังนั้น การที่จะเอาชนะคู่แข่งในตลาดการให้เช่าคอนโดนี้ได้นั้น ต้องนำการแต่งคอนโด  เข้ามาเป็นกลยุทธ์เรียกลูกค้า ซึ่งการแต่งคอนโด  สำหรับให้เช่าที่ดีนั้น  คุณต้องนึกถึงเวลาที่คุณหาคอนโดเช่า  คุณอยากได้อะไรในคอนโดบ้าง คุณก็ควรใส่สิ่งนั้นเข้าไปในห้องของคุณ   และการแต่งคอนโดให้น่าเช่า ประการสำคัญ คือ การจัดอุปกรณ์ไฟฟ้าให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ทีวี ตู้เย็น ไมโครเวฟ ดะทะไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น  สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่จะเป็นสำหรับการดำรงชีวิตที่ขาดไม่ได้ และหากคุณเตรียมสิ่งเหล่านี้เข้าไปในคอนโด ยิ่งเป็นการดึงดูดใจให้ลูกค้าสนใจคอนโดของคุณอีกทางหนึ่งด้วย  และนอกจากการใส่เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ครบครันเข้าไปในคอนโดแล้ว  การแต่งคอนโด  ให้ดูโปร่งโล่งสบาย และแบ่งพื้นที่เป็นสัดเป็นส่วน แยกระหว่างโซนนั่งเล่น  โซนห้องนอน  โซนรับประทานอาหาร โซนทำงาน  ยิ่งเป็นการจัดห้องที่มีการแบ่งโซนกันอย่างชัดเจนจะยิ่งทำให้ผู้เช่านั้นรู้สึกถึงความเป็นบ้านมากขึ้น  และควรจัดห้องให้เป็นโทนสีสว่างเพราะคอนโดเป็นเพียงห้องขนาดเล็กทรงรูปสี่เหลี่ยม  หากจัดห้องโดยใช้สีโทนมืดทึบ เข้ม เช่นสีน้ำเงิน สีน้ำตาลเข้ม ก็จะส่งผลให้ห้องที่คุณจะปล่อยเช่านั้นดูแคบ และดูอึกอัด ซึ่งจะทำให้ลูกค้าที่มาดูห้องเกิดความรู้สึกที่ไม่ประทับใจได้ และคุณก็จะพลาดลูกค้าคนสำคัญไปอย่างน่าเสียดาย  นอกจากสีห้องและโซนห้องแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ คุณต้องเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีสภาพทนทาน แข็งแรงและรองรับการใช่งานของผู้เช่าห้องได้อย่างดีอีกด้วย เพราะหากเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสภาพสวยแต่ไม่แข็งแรง เท่ากับว่าคุณมีโอกาสที่ต้องใช้เงินออกจากกระเป๋าบ่อยๆเพื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่อยู่เสมอ อันเป็นผลร้ายต่อกำไรที่คุณควรได้รีบ

จะเห็นได้ว่า  การจัดแต่งคอนโดให้โปร่ง โล่งสยายน่าอยู่และเต็มไปดูอุปกรณ์ของใช้ที่จำเป็น นั้นเป็นเรื่องที่ดีและเป็นกลยุทธ์ที่น่าสนใจเพราะห้องที่ครบครันมักจะทำให้ลูกค้ารู่สึกว่า เขาไม่ต้องเหนื่อยในการหาของเข้าห้อง แต่ห้องขิงคุณได้จัดเตรียมไว้สำหรับเขาแล้ว  นั้นคือสิ่งที่น่าประทับใจและไม่ทำให้คุณพลาดลูกค้าอย่างแน่นอน